EDM là gì? Tìm hiểu về các thể loại EDM

Vừa qua rất nhiều những buổi biểu diễn từ to đến nhỏ có cái tên có tương đối xa lạ đối với người Việt đó là EDM. Những đêm nhạc ấy thu hút rất nhiều các bạn trẻ tuy nhiên khi được hỏi về EDM là gì thì rất nhiều bạn trả lời sai, hoặc nhầm sang các thể loại khác. Vì thế hôm nay bài viết này chúng tôi xin chia sẻ để các bạn hiểu rõ EDM là gì? Bây giờ chúng ta cùng vào bài hôm nay. EDM là gì? Tìm hiểu về các thể loại EDM.

EDM là gì?

Vào khoảng tháng 10 năm ngoái tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh đã diễn những buổi biểu diễn EDM. Đây là sự kiện mới năm đầu được tổ chức tại Việt Nam. Đây là một trình diễn âm nhạc. Cái tên EDM được viết tắt từ cụm từ tiếng anh Electronic Dance Music Có thể hiểu như sau: buổi biểu diễn này là buổi biểu diễn có âm nhạc sôi động được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Nó là một dòng nhạc có tiết tấu mạnh, là dòng nhạc có nguồn gốc từ nhạc disco xuất hiện từ những năm 1970. Dòng nhạc này cũng có chút hơi hướng của pop.

Như vậy từ những gì đã chia sẻ xin trả lời câu hỏi EDM là gì? như sau. EDM là một dòng nhạc xuất thân từ nhạc disco, dòng nhạc này dùng các nhạc cụ là các thiết bị điện tử kết hợp với nhau, tạo ra một bản nhạc. Với tiết tấu sôi động mạnh dòng nhạc này cũng có những bài nhạc tiết tấu mạnh nhưng kết hợp với ca từ hơi hướng của pop.

Nguồn gốc của EDM

Cho tới nay người ta chỉ biết rằng nhạc EDM xuất hiện lần đầu tiên tại mỹ, và theo các tài liệu thì dòng nhạc này, có nguồn gốc từ nhạc disco như đã nói ở phần trên tuy nhiên ai là người tiên phong sác tác bài nhạc đầu tiên cho dòng nhạc này thì không có tài liệu nào ghi lại.

Bây giờ thì dòng nhạc này được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ ở mỹ mà trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam.

EDM có mấy thể loại?

Theo như các tài liệu trên báo chí cung cấp thì EDM là dòng nhạc có rất nhiều thể loại, tuy nhiên chúng ta có thể kể ra 6 thể loại chính đó là House, Techno, Trance, Tìm hiểu về 3 thể loại nhạc chính của dòng nhạc EDM

 Nhạc House

Nhạc House là một thể loại nhạc gợi tả những âm thanh âm u huyền bí bằng việc dùng tiếng bass và tiếng trống làm chủ đạo, Nhạc house cũng cho người nghe có cảm giác sâu lắng và u ám buồn.

Nhạc Techno

Nhạc techno nói chung chia ra làm nhiều thể loại tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu chung không đi sâu vào phần này. Nói chung techno là loại nhạc sử dụng gần như hoàn toàn bằng máy móc, có tiết tấu nhanh và dồn dập

Nhạc Trance

Nhạc Trance là loại nhạc ra đời muộn nhất trong ba thể loại của dòng nhạc EDM, thể loại nhạc này cũng có rất nhiều các nhánh con, tuy nhiên nói chung thì đây là thể loại nhạc tương đối dễ nghe âm thanh không quá dồn dập mà rất đỗi nhẹ nhàng dồi từ từ tăng dân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098.221.9690(Zalo/Viber)